Mách bạn các tiêu chí và thủ tục phải đáp ứng nếu muốn sang Úc làm việc

0
9

Úc là một trong những quốc gia đứng đầu trong các lĩnh vực như công nghệ, dịch vụ,.. do đó lượng lao động đổ về quốc gia này ngày càng một tăng cao.   Nhìn chung dù ở trình độ nào thì cũng cần đạt được một số điều kiện và chuẩn bị các thủ tục giống nhau khi tiến hành xin visa làm việc tại đây.  Chắc hẳn đây là những câu hỏi nhiều nhất được người lao động thắc mắc hiện nay. Các kiến thức được tổng hợp dưới đây có thể là câu trả lời bạn đang tìm kiếm.



Những yêu cầu xuất khẩu lao động Úc


Đối với các cá nhân muốn làm việc tại Australia thì cục di trú nước này đã có các quy định cụ thể sau:


-Đối với lao động có trình độ phổ thông thì mức yêu cầu trình độ ngôn ngữ mức cơ bản, Ielts đạt mức 4.5 trở lên và có thể nghe nói đọc viết tốt.


lao động phổ thông chỉ cần đạt mức trung bình từ 4.5 Ielts thì đã có thể có cơ hội  vào các vòng đánh giá tiếp theo.


-Khi đã chứng minh được ngoại ngữ người lao động cần phải nộp được các giấy tờ chứng minh mình có thể làm việc tại vị trí đã đăng ký thông qua việc nộp các bằng cấp đại học, trung cấp,.. hoặc sự xác nhận có kinh nghiệm làm việc tại vị trí tương đương từ chính doanh nghiệp bạn đã làm việc trước đó. Sau đó các giấy tờ này sẽ được xét duyệt cẩn thận và đưa ra các đánh giá sau đó.


-Tại Úc với mỗi ngành thì sẽ có một cơ quan chuyên môn để đánh giá trình độ chuyên môn người lao động mà người đó đăng ký. Đây cũng là vòng cuối cùng để chắc rằng bạn có thể làm việc tại đây hay không.


>>> Tìm hiểu: visa đầu tư – Những điều bạn cần biết


Các thủ tục đi xuất khẩu lao động tại Úc


Khi đáp ứng đủ các điều kiện bên trên thì bạn đã có thể tiến hành xin cấp visa từ cơ quan chuyên chính.


-Đối với các du học sinh thì sẽ phải cần có trường học bảo lãnh hoặc người thân đang sinh sống tại Úc, nhưng đối với các lao động thì người bảo lãnh cho họ là các công ty, doanh nghiệp có đầy đủ tư cách chịu trách nhiệm trước pháp luật Úc. Bạn nên chọn các công ty uy tín và phải có đủ các chương trình bồi dưỡng huấn luyện cũng như các cam kết chính sách phúc lợi tốt.



-Việc được chỉ định sau khi kiểm tra với các cơ quan là các ngành nghề hợp pháp.


-Vị trí làm việc phù hợp với khả năng và có sự xác nhận từ các doanh nghiệp, công ty đó.


-Chuẩn bị các giấy tờ còn lại để xin visa theo quy định. Việc này thường tiêu tốn khoảng 1 tháng bao cả thời gian sửa chữa những sai sót cần thiết. Nhìn chung Úc là một môi trường lao động có mức thu nhập và chất lượng sống cao tuy nhiên việc xin visa xuất khẩu lao động sang quốc gia này sẽ có giấy tờ và thủ tục khó khăn. Tuy nhiên nếu đảm bảo được tất cả các điều kiện này thì bạn đã có thể làm việc tại miền đất hứa này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.